trò chơi tất cả Bảng điều khiển chơi game Curacao

Curacao là một quốc đảo nhỏ ở miền nam Caribbean, còn được gọi là Caribbean Hà Lan hoặc trước đây là Antilles Hà Lan. Đất nước này là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới tạo ra một cơ quan quản lý đánh bạc trực tuyến và vẫn là một khu vực tài phán phổ biến với nhiều sòng bạc trực tuyến ngày nay. 

Nhiều sòng bạc hiện đang hoạt động với giấy phép Curacao cũng đã chọn định vị văn phòng của họ trên đảo vì luật thuế hấp dẫn của nó cùng với quy trình cấp phép tương đối rẻ và nhanh chóng được cung cấp bởi Bảng điều khiển chơi game Curacao (GCB).

Lịch sử bảng điều khiển chơi game Curacao

Nó dễ dàng nhìn thấy sự hấp dẫn; Giả sử bạn muốn tự mình thiết lập một sòng bạc trực tuyến mới, sổ thể thao hoặc phòng xì phé, bạn có thể mua giấy phép chơi game của Master Master từ GCB với giá chỉ 34.000 đô la (Mỹ) trong chi phí thiết lập và 5.600 đô la mỗi tháng Phí giấy phép hàng tháng trong hai năm đầu tiên. Sau khi thời gian tỷ lệ cố định hai năm kết thúc, GCB sẵn sàng đàm phán về các điều khoản của bất kỳ thỏa thuận mới nào theo số liệu lợi nhuận và doanh thu của mỗi người được cấp phép.

GCB đã bị chỉ trích trong quá khứ vì cam kết kém đối với hạnh phúc và sự hài lòng của người chơi, với một số người chơi cáo buộc tổ chức không có gì ngoài một con tem cao su của người Hồi giáo chỉ quan tâm đến việc thu phí giấy phép. Mô tả này có lẽ là trên đỉnh và không công bằng với GCB, nhưng chắc chắn đây là một cơ quan cấp phép rất thân thiện với nhà điều hành; Tổ chức chắc chắn không có răng của các cơ quan quản lý như UKGC hoặc Mga.

Chúng tôi đã nói trước đó rằng Curacao là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới tạo ra một cơ quan quản lý đánh bạc trực tuyến và chúng tôi thực sự có ý định - luật đầu tiên nhằm thành lập GCB đã được Chính phủ Curacao thông qua vào năm 1993. Cơ quan cấp phép chơi game cuối cùng đã được tạo ra vào năm 1996, giống như các sòng bạc trực tuyến được biết đến sớm nhất đã được đưa lên mạng. Thật hấp dẫn khi tự hỏi ai đã đưa ra ý tưởng cho một cơ quan quản lý vào đầu năm 1993 - họ chắc chắn đã đi trước nhiều năm trước thời đại.

Curacao Quy tắc và Quy định của Ban kiểm soát trò chơi

Sau khi chính quyền bắt đầu cấp một vài giấy phép đầu tiên cho các môn thể thao và sòng bạc dựa trên web, có rất nhiều sự phô trương từ cộng đồng đánh bạc trực tuyến. Các sòng bạc trực tuyến, những người trước đây đã đấu tranh để thuyết phục người chơi về tính hợp pháp của họ cuối cùng đã có thể cung cấp một mức độ đảm bảo rằng họ và các trò chơi của họ có thể được tin cậy. Cho dù đó là sự thật hay không trong nhiều trường hợp là gây tranh cãi, nhưng điều này không quan trọng đối với các công ty đánh bạc trực tuyến, người đã sớm thấy một vụ nổ trong cả số người chơi và doanh thu khi khái niệm về một sòng bạc trực tuyến được cấp phép của người Viking bắt đầu cộng hưởng với những người chấp nhận sớm và Hardcore Người hâm mộ cờ bạc.

Hầu hết các quốc gia có luật buộc bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động như một nhà điều hành đánh bạc để có được giấy phép trước khi cung cấp dịch vụ của họ cho người chơi. Trong nhiều trường hợp, cách diễn đạt của các luật này không được sử dụng theo cách này; Giấy phép của người Viking được nói đến trong văn bản của pháp luật được dự định để chỉ các cơ quan cấp phép của các quốc gia. Tuy nhiên, từ ngữ của văn bản đã tạo ra một kẽ hở mà các doanh nghiệp đánh bạc trực tuyến có thể khai thác chỉ bằng cách giữ giấy phép từ một cơ quan quản lý như GCB.

Ngày nay, đã gần ba thập kỷ kể từ khi GCB lần đầu tiên được chính phủ Curacao mơ ước. Tổ chức này được cho là một nguồn doanh thu đáng kể cho hòn đảo, điều này cho thấy rằng phải có tối thiểu hàng trăm công ty hiện đang hoạt động với giấy phép chơi game GCB.


Mục tiêu đã nêu của bảng điều khiển chơi game Curacao

GCB được chính thức thành lập vào năm 1999 với tư cách là người kế nhiệm cơ quan cấp phép chơi game trước đó. Ưu tiên của nó là đảm bảo giám sát quy định của ngành công nghiệp sòng bạc trên đất liền trên đảo, nhưng tổ chức này đã sớm chuyển trọng tâm để trở thành một cơ quan quản lý cho toàn bộ ngành công nghiệp game. 

Nhiều người trong số những lời chỉ trích san bằng GCB như một cơ quan quản lý đánh bạc trực tuyến đến từ những năm đầu của tổ chức; Ban kiểm soát trò chơi Curacao ngày nay quan tâm nhiều hơn đến các khiếu nại của người chơi, chơi game có trách nhiệm và giám sát nhà điều hành hiệu quả.

Vào năm 2017, GCB đã cập nhật các mục tiêu của mình để bao gồm một số hình thức đánh bạc mới xuất hiện trong vài năm qua - giờ đây nó có khả năng lớn, sửa đổi và thu hồi giấy phép cho xổ số, Bingo từ thiện và chơi game.

Trọng tâm gần đây nhất của GCB là đàn áp cái gọi là AML/CFT (chống rửa tiền & tài trợ cho khủng bố) bởi các nhà khai thác và người chơi dưới sự gửi tiền của nó. Với sự thay đổi này, GCB hiện đã nêu các mục tiêu phù hợp với tất cả các nhà quản lý đánh bạc trực tuyến lớn khác trên toàn thế giới.


hành động đáng chú ý

Các công ty chơi game trực tuyến hoạt động với giấy phép từ Curacao thường nhắm mục tiêu vào người chơi ở các quốc gia nơi không có cơ quan cấp phép trong nước nào do chính phủ của họ tổ chức. GCB không có khả năng phạt người cấp phép của họ giống như một cơ quan cấp phép trong nước có thể làm, nhưng họ có thể thu hồi hoặc đình chỉ giấy phép họ đã cấp khi người được cấp phép không đáp ứng nghĩa vụ của họ theo các điều khoản của giấy phép đó. 

Dưới đây là một vài ví dụ về các hành động đáng chú ý được thực hiện bởi GCB:


  • Tháng 3 năm 2021 - GCB đã phản ứng mạnh mẽ với những lời chỉ trích công khai về một số người được cấp phép, đình chỉ giấy phép mà trước đây họ đã cấp cho Sorteo Libre B.V., Interbt Club B.V., và Holigan Vision B.V. trong đó vẫn chưa trở lại trực tuyến.

  • Tháng 11 năm 2020 - Tác động của Covid19 đối với nền kinh tế toàn cầu được cảm nhận đặc biệt mạnh mẽ ở các quốc gia nhỏ hơn như Curacao. Kết quả của việc này, các quốc gia GCB đã công bố một số thay đổi đối với chương trình cấp phép Egaming của họ bao gồm cả việc tăng giá đáng kể cho giấy phép Master Master. 

  • Tháng 4 năm 2017 - GCB đã tạo nên làn sóng trong toàn ngành khi họ đình chỉ giấy phép của các môn thể thao trực tuyến lớn Livesports.ag. GCB tuyên bố rằng họ đã nhận được một loạt các khiếu nại về Sổ thể thao trong những tháng gần đây, và đã thu hồi giấy phép hoạt động của công ty cho đến khi một cuộc điều tra về tình trạng rút tiền và số dư của người chơi đã được hoàn thành.

Tác giả sinh học


Bài viết của Chris Howlett

11 năm trải nghiệm chơi trò chơi

Về Chris Howlett>